Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014

BÁNH TRUNG THU ĐẦU TAY


Mình vốn dĩ không phải là đứa hảo ngọt , nên bánh Trung thu cũng chẳng mê gì, vì vậy nói học để làm nó thì chẳng bao giờ nghĩ đến. Và rồi từ khi sang đây cứ mỗi năm nhìn thấy mọi người làm những chiếc bánh Trung thu xinh xắn tự dưng mình cũng mê mẫn ngắm nhìn, cũng ước ao được một lần làm nó để được quay về thời thơ ấu được xách những chiếc lồng đèn xinh xinh, được ăn lại những miếng bánh Trung thu ngọt ngào mà ngày bé được ăn trong sự thòm thèm và cho chính mình làm . 

Thật tình mà nói để có những chiếc bánh đầu tay như thế này cũng nhờ sự hỗ trợ rất nhiệt tình của Jan , em đã khích lệ, động viên và nhiệt tình chia sẽ từng chút một kinh nghiệm mà em biết . Vì em sợ   có kẻ bỏ dỡ cuộc chơi , còn mình em đơn độc . Và rồi lửa của em đã truyền vô mình từ nào không biết , hai chị em mỗi người 1 nơi nhưng đêm nào cũng cùng nhau lọ mọ sên nhân,  đóng bánh, nướng bánh . Cả hai đã có thật nhiều kinh nghiệm thật vui mà không thể nhịn được cười. 

Phải nói khi những chiếc bánh xinh xắn được nên hình dạng, nướng xong và chờ .....chờ cho bánh tươm dầu , rồi cắt bánh thử. Cái cảm  giác hồi hộp, chờ đợi thật là vui, và vui hơn nữa là khi ăn thử bánh cảm thấy ngon và vừa miệng . 

Công thức vỏ bánh với nhân đậu xanh mình hoàn toàn dùng theo công thức của Savourydays . Cám ơn LT đã chia sẽ một công thức bánh ngon rất vừa ý và dễ dàng thành công ngay lần đầu tiên làm.
Cám ơn Jan đã chia sẽ những kinh nghiệm bổ ích để 2 chị em cùng vượt khó ...... có bánh tặng người thân trong dịp Trung thu này. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét