Thứ Hai, 25 tháng 8, 2014

BÚN BÌ CHAY


Món bún bì chay này tuy hơi lắc nhắc lỉnh kỉnh nhiều thứ nhưng cách làm thì khá đơn giản và thành phẩm thì khá ngon và lạ miệng. 

Nguyên liệu :
- 1 miếng tàu hủ trắng 
- 1 củ sắn nước
- 100 gr củ cải muối 
- 2 lọn bún tàu 
- 4 tbsp thính 
- Bún 
- Rau thơm , dưa leo 
Cách làm :
- Ngâm bún tàu với nước nóng cho mềm vớt ra để cho thật ráo .
- Tàu hủ cắt lát mõng chiên vàng 2 mặt , cắt sợi .
- Củ sắn cắt lát , chiên sơ cho rám mặt , cắt sợi .
- Củ cải muối ngâm nước lạnh rửa lại nhiều lần cho ra hết chất mặn, bóp ráo nước. Nếu dùng củ cải muối loại nguyên thì cắt củ cải thành sợi nhỏ . Xào cho thơm với ít dầu và nêm tí đường cho củ cải dịu bớt mặn. 
- Cho tất cả nguyên liệu tàu hủ + củ sắn + củ cải muối + bún tàu ( nếu bún vẫn còn nước thì dùng giấy thấm cho bún được khô hoàn toàn ) vào 1 cái tô lớn với ít dầu hành.  Xong cho thính vào trộn đều , cho từng ít một thính vào cho đến khi thấy đủ thì ngưng và xong món bì .
- Pha nước mắm ăn bún :  1 cup nước dừa coco soda + 2 tbsp đường + 1 tbsp nước tương + 1,5 tsp muối + 2 tbsp chanh. Quậy cho tan cho thêm ớt , tỏi nếu không kiêng tỏi . 

- Xếp rau dưới đáy tô, cho bún lên và trên cùng là bì , nếu không kiêng hành thì làm tí mỡ hành cho lên nữa thì càng ngon hơn. 



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét