Vậy là học thêm được một cách nấu nước đường làm bánh TT khác học từ em Jan's . Viết lại công thức ở đây theo yêu cầu và cũng để làm tư liệu cho những lần sau. Cám ơn em gái nhiều...
Nguyên liệu :
- 1kg đường cát trắng
- 1 lít nước
- 1 trái khóm cắt khoanh
- 1 trái chanh vàng
- Hủ thuỷ tinh trụng nước sôi hong khô
Cách nấu :
- Cho đường + nước + khóm + nước cốt chanh ( 1/2 cup ) , nếu thích có thể cho luôn vỏ chanh vào nấu cho thơm. Nấu lửa to cho nước đường sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ và vớt bọt . Cứ tiếp tục nấu như vậy cho đến khi nước đường chuyển màu vàng sậm. Mình nấu khoảng 1:30 hr ( time nấu nhanh hay chậm cũng tuỳ thuộc theo độ nóng của mỗi lò khác nhau ) . Lúc này nước đường trong nồi hơi sánh lại , thì mình thử xem đường tới chưa bằng cách lấy 1 cái dĩa sạch nhỏ đường vào dĩa nếu thấy nó dẹt ra không chảy lan rộng là đường đã tới , tắt bếp. Nếu chưa thì tiếp tục nấu nhưng nhớ thử thường xuyên vì lúc này đường rất nhanh tới.
- Nước đường nấu xong vẫn còn hơi lõng đến khi nó nguội hoàn toàn thì sẽ sánh lại như mật ong . Lúc này lọc nước đường qua 1 cái rây và cho vào lọ cất . Phần mứt dứa giữ lại làm nhân bánh or ăn với bánh mì rất ngon đừng bỏ nhé .
- Tình hình nước đường mình nấu đã được gần 1 tháng rồi vẫn ngon lành sóng sánh rất ngon và màu cũng rất đẹp như ban đầu . Còn thử với bánh thì chưa thử, sẽ báo cáo sau khi nước đường này được lên bánh nhé .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét