Thêm một món bánh ngọt cho những ai thích ăn hàng lê la hè phố nè. Tuy là hok giống hoàn toàn mõng tanh , dòn tan như món bánh tàn ong của SG vì đổ bằng khuôn waffle , nhưng cũng ngon lắm lắm đó nha. Nhất là khi mới nướng xong , đợi bánh nguội 1 tí và cứng lại thì ăn cũng dòn rụm .
Hồi đó được chị bạn tặng cho cái khuôn waffle nên mày mò tìm công thức, thử hết công thức này đến công thức nọ ....cuối cùng nó có ở nhà em Thu AnhvaEm với công thức từ blog Món Ngon Miền Tây mà mình rất ưng ý ( vậy mà nào có hay :) ). Cám ơn tác giả và xin phép viết lại ở đây và có chỉnh sửa đôi chút theo khẩu vị của gia đình.
Nguyên liệu :
- 2 quả trứng
- 2 cups bột cake flour ( or all purpose )
- 1 lon nước cốt dừa ( 500 ml )
- 1 tbsp baking powder
- 3 tbsp sữa đặc
- 1/2 cup đường ( 100 gr )
- 1/8 cup milk
- Vài giọt lá dứa
Cách làm :
- Cho trứng vào tô quậy cho tan, tiếp đến cho nước cốt dừa, đường, sữa đặc, sữa tươi ( kg có cũng được ) , baking powder vào quậy cho tan. Sau cùng cho bột vào quậy đều cùng với vài giọt lá dứa.
- Làm nóng khuôn waffle và đổ bột vào khuôn nướng với lửa nhỏ minimum 2 nấc ( theo cái khuôn ở nhà mình ) . Một khuôn bánh từ khi đổ bột vào cho đến khi vàng đều mất khoảng 13-15 phút. Tuy lâu chút nhưng bánh đổ xong vàng đều và dòn , rất ngon. Với công thức này và khuôn nhà mình đổ được 5 khuôn ( 20 cái bánh nhỏ ) .
- Bánh vừa ngọt mà cũng không nhạt và cũng không béo , thích hợp cho những ai thích ngọt mà sợ béo phì :).
- Ăn không hết bỏ freezer , khi nào ăn cho vào oven nướng sơ lại ăn tiếp vẫn dòn tan.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét