Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

BÁNH KẸP LÁ DỨA


Thêm một món bánh ngọt cho những ai thích ăn hàng lê la hè phố nè. Tuy là hok giống hoàn toàn mõng tanh , dòn tan như món bánh tàn ong của SG vì đổ bằng khuôn waffle , nhưng cũng ngon lắm lắm đó nha. Nhất là khi mới nướng xong , đợi bánh nguội 1 tí và cứng lại thì ăn cũng dòn rụm . 

Hồi đó được chị bạn tặng cho cái khuôn waffle nên mày mò tìm công thức, thử hết công thức này đến công thức nọ ....cuối cùng nó có ở nhà em Thu AnhvaEm với công thức từ blog Món Ngon Miền Tây mà mình rất ưng ý ( vậy mà nào có hay :) ). Cám ơn tác giả và xin phép viết lại ở đây và có chỉnh sửa đôi chút theo khẩu vị của gia đình.
Nguyên liệu :
- 2 quả trứng 
- 2 cups bột cake flour ( or all purpose )
- 1 lon nước cốt dừa ( 500 ml )
- 1 tbsp baking powder 
- 3 tbsp sữa đặc 
- 1/2 cup đường ( 100 gr )
- 1/8 cup milk 
- Vài giọt lá dứa 
Cách làm :
- Cho trứng vào tô quậy cho tan, tiếp đến cho nước cốt dừa, đường, sữa đặc, sữa tươi ( kg có cũng được ) , baking powder vào quậy cho tan. Sau cùng cho bột vào quậy đều cùng với vài giọt lá dứa.
- Làm nóng khuôn waffle và đổ bột vào khuôn nướng với lửa nhỏ minimum 2 nấc ( theo cái khuôn ở nhà mình ) . Một khuôn bánh từ khi đổ bột vào cho đến khi vàng đều mất khoảng 13-15 phút. Tuy lâu chút nhưng bánh đổ xong vàng đều và dòn , rất ngon. Với công thức này và khuôn nhà mình đổ được 5 khuôn ( 20 cái bánh nhỏ ) .
- Bánh vừa ngọt mà cũng không nhạt và cũng không béo , thích hợp cho những ai thích ngọt mà sợ béo phì :). 

- Ăn không hết bỏ freezer , khi nào ăn cho vào oven nướng sơ lại ăn tiếp vẫn dòn tan. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét