Thôi thì lỡ rùi làm tới luôn mứt dừa nha cả nhà ....còn zụ cái vòng eo thì để mai hãy tính .....hahaha...Thực ra bánh mứt đồ ngọt thì chỉ có mình chồng tiêu thụ chứ mình là mình hok có hảo , chỉ có khoái làm ....làm cho có không khí Tết nhất thấy vui vui vậy thôi ....hihihi.....cái số khổ là vậy đó cứ lục đục cả ngày lúc nào cũng trong bếp không chịu ở không cho đến tận nữa đêm ....hic....
Trở lại vấn đề chính là mứt dừa , số là mình cũng chẳng định làm mứt dừa đâu nhưng vì lỡ dại mua dùm mứt dừa non cho nhỏ HT rùi gửi qua Tampa cho em í , rồi thì em í làm quất lên FB và thì mình cầm lòng không đặng cũng chạy ù ra chợ mua 3 bịch về đu theo luôn ....hehehe....
Dự định trong bụng sẽ làm 1 màu trắng phau cho nhanh cho gọn, nhưng rồi nhìn mấy hũ màu wilton mua về để đó mà chưa có dịp xài ....hehehe....thế là cũng bon chen chơi màu mè cho nó ra ngày Tết ....kakaka...
Nguyên liệu :
- 400 gr mứt dừa non đông đá ( young coconut )
- 200 gr đường
- vanilla
- màu lá dứa, màu tím
Cách làm :
- Dừa non mua về xã đá rửa sạch xong bắt nồi nước sôi tắt bếp vắt miếng chanh cho dừa vô đảo qua đổ bỏ nước xả nước lạnh để ráo. Mục đích việc trụng nước sôi là tránh việc dừa bị hôi dầu và cho tí chanh cho dừa được trắng.
- Ướp dừa với đường vài tiếng đồng hồ or qua đêm cho đường tan và dứa uống đường . Xong phân dừa ra từng chảo nhỏ , bao nhiêu màu thì phân bấy nhiêu.
- Cho dừa lên bếp với lửa lớn khi nước đường sôi thì hạ lửa thật nhỏ và thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều cho đến khi đường bắt đầu ráo và đóng trắng thành nồi và dừa bắt đầu khô thì tắt bếp và hong cho dừa khô, như vậy đường sẽ bám dính vào dừa và không bị rớt , nếu xào dừa trên bếp quá khô sẽ làm cho đường rớt hết ra và không bám vào dừa .
Món mứt dừa này làm cũng khá đơn giản không có gì khó, nhưng chỉ có tội mất thời gian quá lâu vì phải cứ đứng canh không dám đi đâu or làm việc gì khác, vì chỉ cần sơ suất quên 1 tí là coi như đi toi ....hehehe.....
chúc cả nhà có những miếng mứt dừa thơm ngon an toàn vệ sinh thực phẩm ....hihihi....
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét