Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2014

KIMCHI SEAFOOD TOFU SOUP


Canh kimchi là 1 trong những món ăn Hàn khoái khẩu của mình ...khoái khẩu chắc có lẽ vì canh có đủ vị chua cay cùng tofu mềm mịn ....ăn xong phải hít hà thì mới thật là đã ...
Món canh này ăn chắc cũng được 2 tuần rùi nhưng hôm nay qua nhà Dư vị yêu thương thấy có món canh Kimchi thì lại chợt thèm và về lục lại post lên cho đỡ thèm ....vì nhà đã hết Kimchi rùi ....hic...

Cách nấu canh Kimchi của nhà mình cũng khá đơn giản và lần này là Canh Kimchi đồ biển nên ăn rất rất là ngon ....hehehe....
Nguyên liệu :
- 1 miếng tàu hũ non ( soft tofu )
- 1 ít Kimchi cùng nước ( nhiều ít tuỳ theo ý thích )
- 1 lon nước chicken broth
- 4 con nghêu 
- 6 con tôm 
- 1 con mực nhỏ or đầu mực 
- 2 trứng gà 
- ớt bột Korean
Cách làm :
- Cho nước chicken broth cùng nước lạnh vào nồi nấu sôi cho kimchi cùng nước kimchi + mực + tôm + nghêu vào nấu cho sôi trở lại. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị thì cho tofu vào và ớt bột Korean vào . Cuối cùng thì đập trứng vào và tắt bếp . Vậy là có 1 tô canh tofu ngon lành cành đào xì xụp húp trong những ngày đông . 

Canh Kimchi ăn kèm với sườn nướng nữa thì càng tuyệt cú mèo 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét