Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

DƯA MÓN


Sau mấy ngày bỏ bê nhà cửa đi chơi và bây giờ trở về phải xắn tay áo chuẩn bị Tết đây.....hihihi.....chỉ còn có 2 tuần nữa là Tết rùi ...Tết ở xứ người cũng chẳng có ai ghé nhà chúc Tết hay chơi Tết như ở VN ...nhưng cũng đua đòi chuẩn bị vài thứ cho có không khí Tết cho vui nhà vui cửa cho đỡ nhớ Tết quê mình ....hihihi....

Món mà mình rục rịch chuần bị hôm nay là ....

Dưa món ....món ăn không thể thiếu trong ngày Tết ...

Cách làm dưa món thì vẫn là cách làm củ của năm trước học được từ sư tỉ Eatlover, nhưng thay đổi lại theo khẩu vị gia đình. Thanks tỉ nhiều và cũng xin share công thức về đây để dành cho những năm tới nhé ....hihihi....

Nguyên liệu :
- 1 bịch dưa món sấy khô ( 1lb = 450 gr )
- 1 ít ớt tươi 
- 1 kg đường 
- 1 lít nước mắm 
- Hủ thuỷ tinh trụng qua nước sôi phơi khô 
Cách làm :
- Nước mắm và đường nấu sôi hớt bọt để nguội ( nhớ hạ lửa nhỏ và canh lò vì nước mắm sôi lên rất dễ trào ra nhé ) .
- Dưa món khô rửa qua nước nóng cho sạch bụi bẩn vắt khô cho vào hủ xen kẻ với ớt , cho nước mắm đã nguội vào cho ngập dưa vậy là xong. 
- Dưa món sau khi ngâm 7 ngày thì đã thấm đều ( nhưng mới 3 ngày mình ăn đã thấy ngon rùi ....hihihi.... ) thỉnh thoảng dùng đũa đè dưa xuống nếu thấy phần nước mắm bị hụt vì dưa nở ra nhé . 

Và đây là thành phẩm sau khi 3 ngày chịu không nổi đã lấy ra ăn thử cùng thịt luộc ....

ta nói ngon de kiu ....

chính gì ngon quá mà cứ cuốn cứ chấm 

chấm đến mõi cái tay ...nhìn lại cái eo thì ...hỡi ơi con tàu .....hahaha.....


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét