Trời đã bắt đầu vào hạ, vẫn còn những cơn mưa bất chợt nhưng nắng dường như nóng và oi bức hơn. Các bãi biển bắt đầu đông nghẹt, vì người người đỗ xô ra biển để vùng vẫy giải nhiệt cái nắng hè.
Và chúng tôi cũng đi biển nhưng đi biển không phải để tắm nắng hay bơi lội ( vì sợ đen :) ). Mà đi vì muốn khám phá một vùng đất mới và muốn được hội ngộ lần nữa cùng nhau để ăn uống, vui chơi là chính.
Điểm hẹn hò của chuyến đi lần này là Pensacola Beach, Florida. Bãi biển nổi tiếng với cát trắng mịn và nước trong xanh màu ngọc bích. Và Pensacola Beach gần đây được Tripadvisor bình chọn là một trong top 25 bãi biển đẹp của Mỹ.
Khoảng 3 tiếng lái xe từ Chalmette, LA. Chúng tôi có thể đến thành phố biển Pensacola thuộc tiểu bang Florida, nằm sát biên giới bang Alabama. Là một trong những thành phố lớn nhất Gulf of Mexico, duyên hải vịnh Mexico. Vùng duyên hải này bao gồm nhiều tiểu bang của Mỹ như Florida, Alabama, Missipi, Louisiana và Texas.
Ngoài ra Pensacola cũng nổi tiếng với một biệt danh khác là thành phố 5 màu cờ " The City of Five Flags ", vì 5 thế lực khác nhau cai trị thành phố này trong hơn 450 năm qua. Đó là : Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Miền Nam nước Mỹ thời nội chiến, và Mỹ ngày nay.
Tôi đã thật sự bị chinh phục khi vừa đặt chân đến bãi biển này bởi bờ cát dài mịn màng trắng phau và màu nước trong xanh biếc màu ngọc bích. Thời tiết hôm đó thật đẹp, nắng chói chang trời trong xanh với thật nhiều mây trắng bồng bềnh. Chẳng có dấu hiệu gì mưa gió , dù trước đó dự báo thời tiết có dự báo sẽ có mưa.
Nắng nóng dường như làm cho người bản xứ có vẻ thích thú hơn để được phơi nắng. Chứ chẳng như dân Á Châu cứ thấy nắng là trốn chui trốn nhũi vì sợ đen cho cái làn da vốn chẳng trắng trẻo của mình.
Mặc cho các đấng mày râu vẫy vùng dưới làn nước trong xanh dưới cái nắng gắt trưa hè. Hai chị em chúng tôi cứ thong thả trú nắng, "tác nghiệp" và chờ ... được đi ăn.
Sau vài tiếng vẫy vùng dưới các ông cũng đã mệt nhoài và đói bụng. Như chỉ chờ có vậy chúng tôi thu xếp đồ đạc để quay về và thưởng thức món nướng BBQ nổi tiếng của vùng đất Mississipi trên đường về.
The Shed BBQ là một nhà hàng chuyên về đồ nướng BBQ nổi tiếng của Mỹ được Travel Channel bình chọn và giới thiệu. Điểm thú vị của nhà hàng này là được xây dựng khá sập xệ trên một khu đất trống với những thứ phế liệu, phế thải từ chiếc xe củ nát, cửa sổ hư, mái tôn củ .... mà chủ nhân của nhà hàng đã dành phần lớn thời gian ngoài giờ đi học của mình để đi lượm lặt từ những đống rác ngoài đường phố của đêm trước ngày đổ rác "night before trash day".
Không biết làm gì với đống rác thải đã lượm lặt được, sau khi tốt nghiệp Brad Orrison cùng cậu em trai và cô em gái đã thành lập nên nhà hàng BBQ từ những thứ phế thải trên .
Và sau một thời gian dài hoạt động, Shed ngày càng hoàn thiện hơn khi tìm ra được thứ nước sauce riêng biệt cho mình với thương hiệu The Shed nổi tiếng của ngày nay.
Một điểm khá thú vị nữa là khách hàng sau khi đến ăn tại đây, đã "ủng hộ" Shed bằng cách để lại những biển số xe củ của họ. Vì vậy bạn có thể thấy bản số xe củ của tất cả các tiểu bang trên nước Mỹ được gắn la liệt trong khắp nhà hàng, bạn có thể gắn vào bất cứ nơi nào hoặc chổ trống nào mà bạn muốn gắn.
Dù đã được đã được giới thiệu trước về đặc điểm nhà hàng này, nhưng tôi cũng khá bất ngờ và bối rối khi đặt chân đến. Có đi mới biết, thành công đôi khi lại từ những gì điên rồ nhất.
Sau khi được nhân viên ở đây tư vấn, chúng tôi order phần Jumbo Shed Sampler Platter cho 4 người cùng ăn với nhau. Với 7 loại thịt và thêm 3 món phụ ăn kèm tự chọn.
Chúng tôi đã chọn Potato Salad, Cole Slaw
Và Mac and Cheese để ăn kèm
Với nhận xét của riêng cá nhân tôi thì BBQ Mỹ dĩ nhiên không ngon như VN rồi (cười). Vì BBQ Mỹ khá đặc trưng với mùi hôi khói ( vì họ nướng bằng cách xông khói với những loại gỗ đặc biệt ) và nước sauce khá ngọt, thịt thì khá mềm. Trong khi đặc tính của người VN mình thì lại thích phải còn dai dai mới ngon. Nhưng khi nhìn 2 người đàn ông thưởng thức một cách ngon lành thì có thể hiểu nó ngon thế nào rồi.
Sau khi được đãi một chầu BBQ no nê, chúng tôi còn được AnhvaEm mua tặng cặp ly của tiệm để làm lưu niệm nữa chứ. Anh thiệt là dễ thương quá đi (cười nịnh nọt).
Sau mấy ngày ăn chơi từ Chalmette đến Pensacola, ngoài món crawfish đặc sản quen thuộc mỗi khi đến đây đều được thưởng thức. Lần này chúng tôi được AnhvaEm thết đãi món cơm chiên crawfish của xứ sở này.
Và một món khá đặc biệt nữa trước khi về lại Houston, mà lần đầu tiên tôi mới được biết đến rất hấp dẫn là Gà lên mâm
Gà lên mâm đơn giản chỉ là xôi nấu bằng nước luộc gà an kèm với với gà luộc , gỏi gà xé phay, lòng gà xào. Nhưng tất cả lại được bày lên một cái mâm hay còn gọi là cái mẹt, cái nia trông rất ư là hấp dẫn và đẹp mắt.
Gà sau khi bày lên mâm, khách không thể kiên nhẫn hơn nữa nên chỉ làm đại vài tấm tạch tạch chỉ để lưu lại kỉ niệm thôi. Và lẹ lẹ mà thưởng thức trước khi gà quá nguội mà mất ngon.
Cám ơn AnhvaEm với tấm chân tình và lòng hiếu khách mà AnhvaEm đã dành tặng cho 2 chúng tôi.
What a well written and compassionate article. I found your thoughts and wisdom to be encouraging and helpful.evening desert safari with bbq dinner
Trả lờiXóa