Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

CHUỐI ÉP


Bắt đầu nắng nóng rồi cho nên cũng sẽ lười ăn cơm và thích mấy món vặt mát mát. Chẳng hạn cái món chuối ép or còn gọi là kem chuối này , món kem chuối cổ điển mà ngày xưa không ai không biết. Chỉ đơn giản là chuối , đậu phộng rang, dừa bào sợi. Rồi sau người ta thêm nước cốt dừa cho nó béo hơn, ngon hơn. Còn giờ thì thấy thêm đủ thứ tá lả, nào là mít , xoài , sầu riêng , yogurt, sữa đặc ....Thôi thì cái vụ đó tính sau, hôm nay mình làm kiểu cổ điển hồi xưa lơ xưa lắc mỗi khi chuối chín nhanh quá ăn không kịp , thế là có món kem chuối nhanh gọn lẹ này . 

Nguyên liêu :
- Chuối sứ chín 
- Đậu phộng rang giã dập 
- Dừa bào sợi
- Que tre
- Túi nylon or food wrap 
Cách làm : 
- Chuối lột vỏ dùng que tre xiên vào , cho vào túi nylon or miếng food wrap bọc lại, dùng dao ấn dẹp miếng chuối sao cho đừng mõng quá. 
- Rắc đậu phộng, dừa bào sợi phủ lên mặt chuối. Làm tương tự như vậy cho mặt bên kia và quấn kín lại. 
- Nếu ai thích "bếu" thì chan thêm nước cốt dừa lên rồi hãy bọc lại . Đảm bảo kg "bếu" không ăn tiền, mình "bếu" lắm rồi nên bỏ qua công đoạn này. 
- Cho chuối vào hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi khi nào chuối đông cứng lại thì đem ra thưởng thức thôi. 
Có thể xem cách làm chi tiết có ở đây luôn nhé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét