Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

CÁCH CHIÊN ĐẬU HŨ


Sở dĩ phải chiên lại đậu và viết lại một bài riêng vì hôm qua có đứa đã gọi í ới mắc đền vì chị hok hướng dẫn rõ ràng nên em nó mua đậu đã chiên về chiên lại :). Và kết quả là đậu hok có phồng và hok có rỗng ruột, yêu cầu phải edit lại bài và hướng dẫn luôn trên bài chứ kg phải dưới comment ( khó vậy đó ). Thôi thì làm hẳn một bài riêng cho dễ tìm và ai muốn thử thì thử nhé . 
Tip này mình học được một bạn nào đó trên FB trong group nào đó cũng quên luôn rồi. Cám ơn bạn và chia sẽ lại nơi này để mọi người có những miếng đậu dòn ngon và phỗng phao như mong muốn nhé. 
- Bước 1 : mua 1 miếng đậu tươi như trong hình .

- Bước 2 : Rửa và cắt đậu thành từng miếng vuông tuỳ thích.

- Bước 3 : bắt chảo dầu ( chiên đậu ) lên bếp sao cho lượng dầu đủ ngập mặt đậu . Trong lúc chờ dầu nóng thì chuẩn bị đậu để chiên. 
- Bước 4 : cho đậu vào microwave làm nóng đậu 2 phút 30 giây. Sao cho miếng đậu vừa đủ nóng ấm là được . 
- Bước 5 : Cho đậu vào chảo và chiên, đợi khi đậu hoàn toàn vàng thì mới trở đậu qua mặt kia . 

- Nếu chảo nhỏ không đủ chổ để chiên đậu hết 1 lần như nhà mình, thì khi chiên đợt 2 chịu khó cho đậu vào microwave làm nóng lại 1 phút trước khi bỏ vô chiên nhé. 

- Và kết quả thì đậu giòn và phổng phao , ruột rỗng ở đây là có lỗ khí phồng lên chứ kg phải cái ruột rỗng tuếch à nha.

- Riêng với cá nhân mình như vậy là đạt chuẩn rồi, ăn đến cuối bữa mà đậu vẫn còn giòn ngon và không xẹp. 
Lưu ý : Đừng cắt miếng đậu mõng quá, vì mõng quá đậu khi chiên sẽ không có phồng lên đâu nhé , sẽ dòn tan dẹp lép à . 
Chúc mọi người thành công cho món đậu chiên dễ mà khó này nhé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét