Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2015

LẪU ĐẦU CÁ HỒI


Gọi là lẫu cho sang chứ chẳng qua chỉ là canh đầu cá hồi nấu măng chua. Nhưng tại thích cho vô lẫu cho "soang" rồi ăn kèm với bún. Ăn như vậy sẽ nóng hổi vừa thổi vừa ăn sẽ hấp dẫn hơn. 
Đầu cá hồi có rất nhiều sụn, ăn giòn giòn sực sực nhai không bỏ tí nào bởi vậy dù ai nói ngã nói nghiêng mình vẫn ghiền đầu cá hồi hơn phần thịt cá. 

Nguyên liệu :
- 1 đầu cá hồi
- 100 gr măng chua
- 3 trái cà chua 
- Hành lá
- Bún
Cách nấu : 
- Cá hồi khi mua nhờ người bán chặt từng miếng nhỏ, đem về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước. 
- Ướp cá với đầu hành + ớt giã nhuyễn ( chịu khó giã 1 chút sẽ thơm hơn xay or băm nhé ) + 1 tbsp hạt nêm + 1 tbsp nước mắm + ít muối + tiêu . Để cá thấm gia vị trong tủ lạnh 15 phút. 
- Trong khi chờ cá thấm gia vị thì đi chuẩn bị các nguyên liệu khác như luộc bún.
- Cà chua cắt múi cau
- Măng chua mua về rửa sơ lại với nước lạnh.
- Hành lá cắt nhỏ 
- Phi ít dầu hành cho thơm, cho 1/2 cà chua vào xào chín với ít muối + đường để tạo màu cho nồi lẫu. Cho nước lạnh vào và nấu sôi.
- Khi nước sôi cho cá đã ướp vào, đợi nước sôi lên trở lại thì cho măng chua vào nấu cùng và nêm lại cho vừa ăn.
- Khi dọn lên ăn thì cho tất cả ra cái lẫu và cho phần cà chua còn lại và hành lá vào cùng.

- Dùng nóng với bún và nước mắm nguyên chất và ớt cắt khoanh.

- Không mất quá nhiều thời gian, khá đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao. Đúng tiêu chí ngon, bổ, rẻ nè ...hihihi....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét