Thứ Năm, 1 tháng 5, 2014

NƯỚC ÉP BƯỞI


Nhà chị bạn có 2 cây bưởi sum xuê rất ư là nhiều trái , thế mà cứ để chín rồi rụng chẳng ai hái ăn hay làm gì cả vì nó là bưởi Mỹ chứ hok phải bưởi VN ....hihihi....nghĩ cũng lạ đời bưởi VN bên này bán rất mắc vậy mà mua về cũng hên xui, hên thì gặp bưởi ngọt, còn xui thì gặp bưởi đắng :) Vậy mà thiên hạ vẫn cứ đua nhau mua bưởi về ăn cho đỡ nhớ hương vị quê nhà :)

Trong khi đó với giống bưởi Mỹ nhà chị bạn , trái chỉ lớn hơn trái cam nhưng rất nhiều nước và không có hạt. Nếu hái xuống để vài ngày hơi heo héo thì nước bưởi ép ra sẽ ngọt chỉ hơi chua nhẹ , và theo cảm nhận của riêng mình thì rất ngon ( mà cho nhỏ kia vài trái hắn cũng có cảm nhận giống như mình luôn :) nói vậy mới biết là mình hok có nói ngoa tí nào đâu nhé :) ). Còn nếu kiên nhẫn hơn nữa để khoảng 1 tuần thì nước bưởi hoàn toàn ngon ngọt chẳng hề có vị nhẫn or đắng như bưởi VN hay thường gặp. Vậy mà chẳng hiểu sao mọi người lại hok thích nhỉ .....hihihi......

Nhờ mọi người chê mà mình từ nay mình tha hồ uống nước bưởi ép organic tươi ngon rồi nhé , hok sợ bỏ thuốc tăng trưởng hay phun thuốc trừ sâu ......hahahaha.....cứ uống hết đợt bưởi này thì chạy sang hái tiếp đợt bưởi khác ......sung sướng gì đâu .....và cũng hy vọng cái body của ai em từ đây tiêu được chút đỉnh mỡ thừa ....

Thật tình là cũng hơi ngại khi cứ sang nhà người ta hái bưởi hoài mặc dù được chủ nhà khuyến khích, kêu réo , hò hét sang hái dùm. Cho nên thỉnh thoảng có món gì ngon ngon mình cũng hay réo chủ nhà sang to go về ăn phụ ....hihihi....chị chủ nhà khoái chí nói đùa rằng " Cây bưởi cứ có trái quanh năm thì chị em mình sướng nhỉ " .....hahaha.....

Thôi thì nói dong nói dài cũng chỉ để mời cả nhà dùng nước bưởi ép để tiêu bớt chút mỡ thừa mà có tinh thần nấu nướng tiếp nhé :)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét