Cuối tuần đi chợ thấy đu đủ xanh ngon quá mà giá cũng khá mềm 99 cents /lb thế là chọn tới lựa lui zớt ngay 1 trái bé nhất :), ghé qua hàng bán bột chiên tiện tay cầm luôn 1 cục ....hehehe...vậy là hôm nay có bột chiên .....chiên thật giòn như ý thích ăn cho nó đã , chứ hok mềm èo như khi đi ăn tiệm :). Hinh như bây giờ ở tiệm họ sợ mất thời gian nên chiên chẳng có giòn ăn cứ như ăn bột , chán bỏ xừ ....hic....mà đó là cái tiệm bán bột chiên ngon nổi tiếng ở xứ này chứ hok phải thường đâu nhé.
Bột thì mình mua sẳn ở chợ ( chứ hok có mần ) về cắt miếng vuông trộn đều với ít Dark Soy Sauce ( hình như còn gọi là hắc xì dầu thì phải ) để tạo màu khi chiên lên nhìn sẽ hấp dẫn hơn.
Vì vậy chỉ cần chuẩn bị các thứ linh tinh khác, nên món này không phải mất nhiều công sức để chuẩn bị :).
Cách pha nước tương : 1 nước tương + 1 đường + 1/2 dấm đỏ + 1 nước nếu thích ăn chan nước tương vô cùng bột chiên, nếu thích chấm từng miếng bột chiên vào chén nước chấm thì pha 1/2 chén nước.
Cách làm đồ chua : Đu đủ bào sợi ngâm với nước lạnh cùng tí xíu muối cho ra hết chất mủ. Xong khi gần ăn thì vớt ra để ráo, nếu ai thích ăn chua thì pha dấm đường rồi ngâm đu đủ vào 10 phút trước khi ăn, với tỉ lệ 1 dấm + 1 đường + 2 nước.
Riêng mình thì không ngâm vì đu đủ vì thích bỏ đu đủ chung vô dĩa với bột chiên và chan nước tương vô ăn cùng, vì nước tương đã có độ chua sẳn nên cảm thấy cũng vừa miệng rồi nên mình bỏ qua khâu này.
Bột trước khi chiên dùng giấy thấm bớt nước để khi chiên không bị văng tung toé, chiên sơ hết tất cả bột qua 1 lần, đến khi ăn thì chỉ cần chiên lại làn nữa sẽ rất nhanh. Cứ chiên tới đâu ăn tới đó như vậy cũng rất tiện không mất nhiều thời gian chờ đợi .
Mời cả nhà dông món bột chiên ....giòn giòn nha !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét