Thực ra chưa bao giờ mình nghĩ sẽ làm món gỏi bưởi nếu như không được chị bạn cho nhiều bưởi đến như vậy .....hihihi....ngày nào cũng nước bưởi , uống hoài cũng sắp chán thì thấy chị Lan Orchid làm món gỏi bưởi thế là nhớ ra sao lâu nay mình hok mần nó ăn nhỉ :) .
Để làm món gỏi này mình phải chọn hái những trái vừa chín để bưởi có vị chua hơn và ít nước hơn, như vậy bưởi trộn lên ăn sẽ chua chua ngọt ngọt hấp dẫn hơn. Vậy mà chẳng hiểu cây bưởi này sao mà nhiều nước đến như vậy. Lúc lột vỏ và tách múi thiệt là khó khăn vì nước nhiều quá làm cho múi bưởi không khô ráo. Nhưng đã lỡ luộc tôm, luộc thịt rồi giờ phải cố gắng thật nhẹ tay mà làm thôi .....hihihi....
Nguyên liệu :
- 4 trái bưởi nhỏ
- 1 dây ba rọi
- 10 con tôm
- 1 bó rau răm
- Bánh phồng tôm
- chanh, ớt, tỏi, đậu phộng rang, hành phi
- Nước trộn gỏi : 2 tbsp nước mắm + 2 tbsp đường + 2 tbsp nước chanh + ớt tỏi bằm
Cách làm :
- Tôm luộc chín lột vỏ chừa đuôi
- Thịt luộc chín cắt sợi or lát mõng tuỳ thích
- Trộn tôm thịt và 3 tbsp nước trộn gỏi cho thấm
- Rau răm rửa sạch cắt nhỏ
- Bưởi lột vỏ tách múi , trộn chung với tôm thịt và rau răm. Cho ra dĩa rắc đậu phộng rang và hành phi lên trên.
- Cho 1 miếng gỏi lên miếng bánh phồng tôm và ăn thật lẹ ....hihihi....món gỏi này trộn xong phải ăn nhanh nếu không bưởi gặp gió sẽ dễ bị đắng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét