Lâu lâu thay đổi khẩu vị một chút với món Thái cho lạ miệng, cũng là hủ tíu xào nhưng thay đổi một chút gia vị sẽ làm cho món ăn mới lạ và ngon hơn. Thường thì mình hay mua hũ sauce Thái về để xào nhưng lần này thì không cần đến hũ sauce Thái đó nữa mà tự pha chế theo cách làm ở đây và như vậy có thể pha chế theo khẩu vị của mình nên cảm thấy rất hài lòng.
Nguyên liệu :
- 1 bịch hủ tíu cọng lớn
- 1 lb tôm
- 1/2 lb thịt gà
- 1 bịch giá
- 1 bó hẹ or hành lá
- 1 miếng đậu chiên
- 3 tbsp gạch tôm
- 2 trứng gà
- 2 tbsp củ cải muối
- Hành , tỏi, chanh
- Đậu phộng rang đập dập
* Phần nước sauce :
- 2 tbsp me không hột
- 3 tbsp nước mắm
- 2 tbsp đường thốt nốt
- 1 tbsp đường trắng
Cách làm :
- Hủ tíu trụng sơ qua nước nóng để ráo nước.
- Giá rửa sạch để ráo .
- Hẹ or hành cắt khúc
- Tôm lột vỏ chừa đuôi.
- Thịt gà thái lát mõng.
- Củ cải muối cắt nhỏ.
- Đậu chiên cắt miếng dài .
- Ngâm me với 1/4 chén nước nóng và bóp nhuyễn lược bỏ xác lấy nước me. Cho me vào nồi nấu sô cùng nước mắm và đường làm nước sauce.
- Bắt chảo nóng cho dầu vào phi thơm hành tỏi cho củ cải muối vào xào cùng với tôm, gà và gạch tôm. Khi thấy tôm và gà gần chín thì cho tất cả nước sauce vào xào cùng cho đến khi nước sauce hoà quyện vào tất cả và gia vị thấm hoàn toàn thì cho đậu chiên và hủ tíu vào xào cùng. Nêm lại cho vừa miệng cho hẹ or hành vào và tắt bếp thì cho giá vào đảo cùng. Như vậy giá sẽ không bị chín và ra nước.
- Ở 1 cái chảo nhỏ khác cho ít dầu, cho trứng vào chiên và quậy cho trứng hơi nát ra từng miếng. Trứng chín trộn trứng vô hủ tíu. Thay vì cho trứng vào trực tiếp hủ tíu mình không thích làm như vậy sẽ làm cho cọng hủ tíu nhão đi.
- Cho hủ tíu ra dĩa rắc tí đậu phộng rang lên trên, vắt thêm miếng chanh vào và trộn đều ( nếu thích ăn hơi chua ) , mình thích ăn kèm với tí nước tương và ớt cắt khoanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét