Lâu lắm rồi mới được ăn lại món cá kèo này .....đi chợ cũng thấy bán nhưng chưa bao giờ nghĩ là sẽ mua cá đông lạnh để ăn. Vì lâu nay trong đầu luôn có suy nghĩ cứ cá đồng thì phải còn sống thì mới ăn ( vì vốn dĩ cũng không thích cá đồng bằng cá biển :) ) , còn cá đồng mà chết queo mà lại đông lạnh nữa thì nhất đụnh không ăn cho dù thèm ..... lol.....Cho đến 1 lần được 1 người quen hướng dẫn cách chế biến và xúi dục kho ăn thử ..... Nghe rồi cũng quên luôn cho đến 1 hôm thật tình cờ tìm mua ốc bưu đông lạnh và lại thấy em cá kèo này ....thế là tiện tay cần luôn 1 vỹ về kho ăn thử ......và kết quả là ngon thiệt ..... lol ..... hok biết có phải vì lâu ngày thèm quá nên ăn thấy ngon hay là vì với kiểu kho này cá ngon hơn .....Và đây là cách kho mình học được từ người quen nè , nếu ai thích thì kho ăn thử xem có khác gì không nhé :)
Nguyên liệu :
- 1 Vỹ cá kèo đông lạnh
- 1 bó rau răm
- 1 tbsp nước mắm
- 2 tbsp dầu ăn
- 3 tbsp nước
- 1/2 tsp đường ( nếu nhà ai thích ngọt thì tăng đường nhé )
- 1 tsp hạt nêm
- 1 đầu đũa nước màu kho cá
- 1 củ hành tím
- 2 trái ớt hiểm
Cách làm :
- Cá kèo rã đông cắt bỏ đuôi và vây, chà muối và chanh ( or dấm ) 3 lần cho sạch hết nhớt , để ráo.
- Cho vào nồi dầu ăn cùng hành phi cho thơm , tắt bếp. Cho nước mắm, đường, hạt nêm, nước cùng nước màu kho cá vào và nấu sôi lên, tiếp đến xếp cá cùng 1 nữa rau răm, cùng ớt vô nồi rồi nấu sôi lên trở lại thì vặn lửa nhỏ liu riu cho đến khi nước trong nồi cạn thì cho nữa rau răm và nữa dầu ăn còn lại cùng 1 ít tiêu vào và đậy nắp vung để thêm vài phút nữa thì tắt bếp.
Cá này kho xong chỉ có mình ăn vì người kia hok dám ăn cá nhỏ vì sợ hóc xương ... vậy là mất 1 tay chèo .... lol .....
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét