Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014

CƠM CHIÊN MỰC


Món cơm này mình làm thật tình cờ theo gợi ý của 1 người bạn cũng đã lâu rồi nay dọn nhà cũ từ từ nên bê về đây để dành và cách làm ở đây mình có bỏ bớt 1 số nguyên liệu vì không có sẳn nguyên liệu,  nếu ai thích thì có thể thay đổi thực đơn cho thêm phong phú nhé 
Nguyên liệu :
- 1 con mực lớn or vài con mực nhỏ tuỳ thích 
- 1/2 hành tây 
- 2 tép tỏi 
- Tiêu, đường, hạt nêm 
Cách làm :
- Mực rửa sạch, lột bỏ da , cắt khoanh tròn or khứa xéo cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với tiêu, hạt nêm chút xíu đường.
- Phi dầu với tỏi cho thơm cho hành tây cắt nhỏ vào đảo đều khi hành hơi vàng thì cho mực vào xào cùng. 
- Khi mực chín thì cho cơm vào xào cùng . Nếu mực có ra nhiều nước thì chắc bớt nước mực ra chén . Xào cơm chín nêm nếm lại cho vừa ăn . Nếu có ớt chuông xanh cắt hạt lựu thì bỏ vào lúc này đảo đều và tắt  bếp. Dùng nóng với nước tương và ớt xắt khoanh . 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét