Chủ Nhật, 4 tháng 1, 2015

BÚN RIÊU CHẢ ỐC


Trời lành lạnh thèm ăn mấy món có nước xì xụp húp thiệt là ấm cái bụng. Sẳn tiện có chả ốc nên nấu luôn nồi bún riêu, bún riêu ăn kèm chả ốc chắc chỉ có mỗi nhà mình ăn như vậy thôi (cười ). Nhà mình vẫn thích ăn bún riêu với chả ốc hơn là ăn bún riêu ốc giống kiểu VN . Dù làm chả ốc hơi mắc công một tí , nhưng cũng đáng công lắm vì chả ốc ăn kèm với bún riêu rất ngon và rất hợp. 

Nguyên liệu :
- 2 hũ riêu cua ( Crab paste )
- 1/2 cup tôm khô 
- 1 lb thịt xay 
- 4 cái trứng 
- 1 ít tàu hủ chiên 
- 1 hộp huyết 
- Cà chua
- Nước dùng hầm từ xương gà or chicken broth 
- Hành lá, mắm tôm , rau sống
- Bún 
Cách nấu :
Huyết mua về luộc trước cho chín với ít muối vớt ra ngâm vô nước lạnh xong cho vào tủ lạnh cho huyết cứng khi nào ăn thì lấy ra, như vậy huyết sẽ cứng ngon.
- Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhỏ 
- Trộn 2 hũ riêu cua + tôm khô + thịt xay + trứng + tiêu cho thật đều . 
- Cho nồi nước dùng lên nấu sôi , múc riêu cho vào nồi và nấu lửa lớn khi nước sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ và tiếp tục nấu như vậy khoảng 10-15 phút nữa cho riêu chín và ra nước ngọt . Cho cà chua vào nấu cùng và nêm lại nồi nước dùng cho vừa miệng với ít mắm tôm . Cuối cùng cho đậu hũ chiên và huyết vào là hoàn tất. 

- Có thể nói bún riêu là món bún nấu nhanh, dễ và ngon . Rất thích hợp cho những lúc bận rộn mà muốn ăn ngon :) . 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét