Thứ Tư, 28 tháng 1, 2015

BẮP XÀO TÔM KHÔ


Chuẩn bị Supper Bowl rồi đi chợ thấy nhà nhà kéo beer , thịt để chuẩn bị nướng BBQ ăn nhậu. Thôi thì mình kéo vài bịch bắp nhanh gọn lẹ chuẩn bị cho Chủ Nhật này . Món 1 thời lừng lẫy đẫy xe khắp đất Sài thành. 

Nguyên liệu : 
- 450 gr bắp nếp ( loại bắp hột đông lạnh )
- 1/3 cup chén tôm khô loại nhỏ ( càng nhỏ càng ngon )
- 1 tbsp bơ 
- 3 tép tỏi
- 1 tbsp hạt nêm 
- 1 tbsp đường 
- 1 tbsp tương ớt 
- 1 bó hành lá 
Cách làm :
- Bắp đông lạnh mua về rã đông luộc lại với ít muối, đổ ra rổ để ráo. Không được dội lại nước lạnh sẽ làm bắp bị lại bắp , sượng cứng .
- Làm nóng chảo với bơ , cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm khô vào xào cùng với hạt nêm và đường. 
- Tôm săn và dậy mùi thì cho bắp vào đảo nhanh tay, cho tương ớt vào đảo cùng. Tắt bếp cho hành lá cắt nhuyễn vào và hoàn tất. 

- Bắp xào tôm khô là món ăn chơi cho các chị và là mồi cho các anh thiệt tiện đôi đường . 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét