Mình vốn dĩ là đứa chẳng khoái pate nên cũng chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện làm pate . Cho đến khi thấy nhà nhỏ Jan làm pate gan gà thì bỗng dưng tò mò muốn thử.
Cách làm theo nhà nhỏ Jan nhưng đơn giản hoá hơn chút đỉnh . Làm xong 2 vợ chồng và chị bạn thử hết 1 chén , chị bạn xin về 1 phần, còn lại 1 phần trong tủ lạnh để dành.....vài bữa hết ngán thì làm bánh mì thịt nguội thử tiếp ....hihihihi.....Chị cám ơn nhỏ Jan nhưng hok lia lịa .
Nguyên liệu :
- 500 gr gan gà
- 200 gr thịt heo xay
- Ruột 1 ổ bánh mì
- 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu
- Vài tép tỏi băm
- 50 gr bơ nhạt
- 3 lá thơm
- 1 tbsp hạt nêm
- 1/2 tsp tiêu
- Ít sữa tươi
Cách làm :
- Gan gà rửa sạch với nước muối lọc bỏ phần mỡ còn dính trên gan, ngâm gan gà ngập trong sữa tươi khoảng 30 phút để loại bỏ chất độc nếu có. Vớt gan gà ra để ráo cắt miếng nhỏ để xào cho dễ.
- Ngâm ruột bánh mì vào sữa cho mềm .
- Cho bơ vào nồi đun nóng , bơ tan cho tỏi vào xào cho thơm, tiếp đến cho hành tây vào xào, khi thấy hành vàng và thơm thì cho thịt băm và gan vào xào cùng. Nêm hạt nêm + lá thơm vào nấu cùng với ruột bánh mì và sữa.
- Hỗn hợp gan + thịt chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng, cho tiêu vào và tắt bếp.
- Vớt bỏ lá bay và cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cho pate vào khuôn , dàn đều .
- Nấu chảy thêm 1 ít bơ khác gạn lấy phần màu vàng bên trên và cho lên bề mặt pate ( để bảo quản pate được lâu và không bị khô ) và cho vào tủ lạnh, vài tiếng sau pate đông lại có thể dùng được. Khi ăn gạt bỏ lớp bơ bên trên dùng phần pate bên dưới ( nếu không thích quá béo ) .
- Bánh mì nướng giòn trét pate lên vậy là có 1 bữa sáng ngon lành nhưng cũng rất nhanh ngán vì pate gan gà rất béo (cười )
Để thư thả lần sau sẽ thử với pate gan heo kiểu truyền thống nhé nhé ... ai muốn thử thì dơ tay lên nào ?! giờ thì ăn đỡ pate gan gà vậy .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét