Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014

BÁNH FLAN


Thêm món thứ 3 dọn tủ nữa cho hết mấy cái trứng và bình sữa . Mỗi lần sữa uống không hết kịp sợ bị hư là y như rằng có món bánh flan ngon ngon này. Món này là món khoái khẩu của anh yêu chẳng bao giờ kêu ngán. 

Làm hoài ăn hoài mà hình như chưa có viết bài cho nên có đứa nó tìm mục lục hoài mà chẳng thấy (cười). Thôi thì sẳn tiện dọn tủ lạnh ăn Nô Ên cho nên viết luôn. Công thức này hồi đó học từ chị Cá Vàng ( giờ chẳng biết chị nơi mô ) , làm xong kết luôn và làm luôn từ đó đến giờ không thay đổi. 
Nguyên liệu :
- 6 cái trứng gà 
- 600 ml sữa tươi reduce 2% ( dùng whole milk thì ngon hơn nhiều nhưng tại muốn ăn mà sợ mập cho nên đổi sữa ) 
- 120 gr đường 
- ít vanilla 
- Nước màu caramel : 1/2 cup đường + 2 tbsp nước 
- Khuôn tròn như hình 5 cái 
Cách làm :
- Phần caramel : cho đường và nước vô nồi nấu sôi khi đường chuyển nâu vàng thì tắt bếp và cho vào láng khuôn . Lưu ý đừng để đường rất nhanh chuyển màu , thấy hơi vàng là tắt lửa ngay thì chuyển qua nâu vừa. Nếu để đến nâu mới tắt lửa thì đường sẽ chuyển thành nước màu kho cá ngay.
- Làm nóng lò với nhiệt độ 330 độ F . 
- Cho trứng vào tô dùng phới lồng đánh tan. 
- Phần bánh : Cho sữa + đường vô nồi quậy đều xong cho lên bếp nấu khi sữa bắt đầu lăn tăn thì tắt bếp cho trứng đã đánh tan và vanila vào quậy đều. 
- Nấu 1 ít nước sôi chuẩn bị để hấp cách thuỷ. 
- Lược trứng qua rây lọc bỏ lợn cợn của lòng trắng nếu còn sót . Rót trứng vào khuôn đã tráng caramel. 
- Cho khuôn bánh vào 1 khay sâu lòng , rót nước sôi vào sao cho ngập nữa khuôn bánh . Cho khay bánh vào lò và nướng cách thuỷ trong vòng 50 phút thì bánh chín. Lấy bánh ra đợi nguội mới cho vào tủ lạnh . 

- Bánh flan dùng lạnh với ít đá bào và thêm tí cafe đen nữa thì tuyệt. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét