Thứ Bảy, 13 tháng 12, 2014

CANH KIM CHI TÔM, THỊT


Cuối tuần dọn tủ lạnh lôi ra lắm thứ , mỗi thứ còn một chút vậy là có nhiều món dọn tủ lạnh ra đời . Đầu tiên là món canh Kim Chi này ...

Từ dự định sẽ nấu món tofu sốt thịt bằm, chuyển qua canh kim chi cho nên nấu luôn canh kim chi thịt bằm. Tôm thì lúc nào cũng có sẳn nên cho thêm vài con tôm vô cho nó hấp dẫn hơn 

Mà mấy cái món dọn tủ lạnh này thường chẳng giống ai có gì cho vô đó nhưng không ngờ thịt bằm nấu với kim chi cũng hợp và ngon không thua gì canh Kimchi tofu thứ thiệt . 

Nguyên liệu :
- 1 miếng tofu non 
- 8 con tôm 
- 1 cup thịt xay 
- 2 cups kim chi
- bó hành lá 
- Ít ớt bột Korea
Cách nấu :
- Làm nóng dầu phi hành cho thơm, cho thịt xay vào xào, thịt chín cho nước ( khoảng 2 tô ) vô nấu sôi. 
- Đợi nước trong nồi sôi lên vài dạo cho thịt ra nước ngọt cho tôm, tofu cắt miếng nhỏ vào nấu cùng.
- Cuối cùng cho kim chi cùng ít nước kim chi vào và nêm nếm lại cho vừa miệng. Tắt bếp cho hành lá cắt khúc vào.

- Vậy là xong món canh Kim chi Hàn Quốc theo kiểu Vietnamese . 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét