Thứ Năm, 18 tháng 12, 2014

KHÔ MỰC CHIÊN BƠ, TỎI


Mặc dù chưa phải cuối tuần nhưng cũng làm ít mồi lai rai cho rộng tủ (cười ) . Khô mực cứ nướng rồi nhai thì cũng hơi chán , thế là đổi kiểu coi bộ lại rất đắc hàng. Vậy là có thêm 1 món ăn chơi nữa . 

Nguyên liệu :
- 3 con khô mực cỡ bàn tay 
- 1 củ tỏi lớn đập dập 
- 10 g bơ 
- 1.5 tbsp nước mắm 
- 1.5 tbsp đường 
- 1 tbsp ớt khô 
- 1 tbsp tương ớt 
Cách làm :
- Khô mực ngâm nướng nóng khoảng 1- 2 hr cho mềm. Vớt ráo nước thấm khô . Cho lên vĩ nướng sơ cho thơm không cần nướng chín. Đập cho khô mực hơi tơi ra rồi xé xợi , xé càng nhỏ càng ngon. 
- Làm nóng chảo với dầu xong cho mực đã xé nhỏ vào chiên nhanh , vớt mực ra dĩa có lót giấy, thấm bớt dầu . 
- Cho nước mắm + ớt + đường vào chén quậy cho tan . 
- Cho bơ vào chảo cũng tỏi , tỏi vàng thơm cho mực vào đảo đều, cho chén nước sauce vào đảo nhanh cho mực thấm gia vị. 

- Cuối cùng là lai rai vài chai coi Superbowl .... quá đã . 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét