Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

BÁNH DÀY CHẢ LỤA


Mê chơi nên bỏ bê nhà cửa bếp núc lạnh tanh bấy lâu nay, quay về thấy 2 nàng Jan và AnhvaEm mần bánh dày tự dưng cũng muốn dày theo 2 nàng cho nó mập thêm chút. Vì nghe 2 nàng tả cái sự ngon của bánh dày mà cũng tò mò muốn thử . Chứ thiệt tình là chẳng bao giờ tốn tiền để mua bánh dày ăn, vì nó quá nhiều bột . 

Làm xong vội vàng thử liền nữa cái ( chỉ nữa cái thôi nhưng với miếng chả thật to ) thì thấy ngon thiệt , ngon hơn tiệm ( ở đây bán ) là cái chắc ...hihihi....

Cách làm thì đu theo nhỏ AnhvaEm nhưng có đong đo đong đếm đàng hoàng để ai có muốn thử thì thử . 
Nguyên liệu :
- 1 bịch bột nếp ( 400 gr )
- 2 cups sữa ( kg dùng hết ) 
- 1 tbsp bột gạo 
- 1 tbsp dầu ăn 
- 1/2 tsp muối 
- Lá chuối 
Cách làm :
- Trộn bột nếp + bột gạo + muối vô 1 cái tô lớn.
- Hâm nóng sữa bằng microwave ( khoảng 2 phút ) 
- Cho sữa từ từ vào thau bột và nhồi khi thấy vừa đủ thì ngưng ( mình dùng khoảng 1 cup + 3/4 cup sữa , còn dư 1/4 . Đừng đổ hết 1 lần tránh trường hợp bột bị nhão vì lượng sữa cho vào tuỳ thuộc vào độ hút của từng loại bột ) . Xong cho dầu ăn vô nhồi cùng, khi thấy bột dẽo mịn thì ngưng . 
- Thoa tay với dầu ăn và bắt từng viên tròn rồi ấn dẹp. Nhưng đừng bắt bánh quá mõng vì khi hấp bánh chín sẽ chảy ra mõng hơn  ( giống mình ) . Bánh sau khi bắt xong cho lên lá chuối . 
- Bắt xững nước xôi cho bánh vào hấp chín ( 10 - 15 phút ) .
- Đợi bánh nguội hoàn toàn thì kẹp chả vào , rắc tí muối tiêu rồi măm thôi . 
Trời lúc này nhanh tối nên ảnh ọt cũng tối thui theo :). 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét