Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

CHÁO TRẮNG


Cuối tuần nhà chỉ có nồi cháo trắng ăn từ sáng đến chiều ...hic....cũng nhờ chị T hỏi cái vụ trứng muối nên sực nhớ đến mấy cái trứng muối còn trong tủ lạnh nên lôi ra nấu cháo ăn luôn. Lần này hơi siêng nên làm thêm đậu phộng rang muối và củ cải muối ăn kèm, vậy mà ngon dễ sợ. Bằng chứng là anh yêu làm 1 lúc 3 tô liên tù tì . 

Trứng muối thì cách làm đã có ở đây , mình thích muối trứng chỉ cho tí rượu cho thơm và giữ màu trứng chứ kg thích cho hoa hồi hay gì gì trong đó. Như vậy lúc ăn cháo or chế biến các món khác trứng không bị các mùi vị kia làm át mùi.


Củ cải muối or còn gọi là cải xá bấu thì mua về ngâm qua nước nóng, rửa xả sạch hết chất mặn, vắt khô nước. Xào củ cải muối với ít gừng cắt sợi , hạt nêm, nước tương và tí đường, tí ớt . 

Đậu phộng rang với ít dầu ăn, khi đậu vàng và chín cho ra tô và xóc muối vào sao cho hơi mặn mặn tí là được. 

Chỉ đơn giản và dân dã vậy thôi nhưng đôi khi lại ngon hơn những món cầu kỳ. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét