Thứ Bảy, 14 tháng 3, 2015

NẤM RƠM KHO TIÊU


Đơn giản chỉ là nấm rơm kho tiêu với ít nước tương thôi nhưng lại ngon lạ lùng.

Và lần này thử dùng nấm rơm đông lạnh để kho , kết quả ngon hơn nấm rơm lon nhiều . Nấm ngọt và có độ dai chứ không mềm nhũn nước như nấm rơm lon. 
Nguyên liệu :
- 1 bịch nấm rơm đông lạnh 
- 3 tbsp nước tương 
- 1/2 tbsp hạt nêm nấm 
- 1/2 tbsp đường 
- tiêu 
Cách làm :
- Nấm rơm rả đông , ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch bóp nhẹ cho ráo nước. 
- Phi dầu ăn và boa rô cho thơm cho nấm rơm vào đảo đều. Tiếp đến cho hạt nêm + nước tương + đường vào và kho với lửa nhỏ. Khi nước cạn và keo lại thì tắt bếp cho tiêu lên trên. Tiêu càng nhiều càng thơm ngon. 

Vì nồi nấm kho hơi bị "to" cho nên phải làm thêm dĩa đậu hũ chiên sả ớt nữa mới đủ . 

Chỉ đơn giản vậy thôi mà nồi cơm bay vèo hồi nào chẳng hay. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét