Lại tiếp tục ăn chay với cái món bún làm biếng, tuy đơn giản không có gì nhưng ăn khá ngon vì nó healthy. Món củ ăn lâu rồi nhưng giờ post lên để lấy tinh thần nấu nướng trở lại đây ....
Nguyên liệu :
- 1 lb măng tươi ( or măng khô tuỳ thích )
- 1/2 lb nấm đông cô tươi
- 1/2 lb nấm Oyster ( nấm đùi gà )
- 1 miếng đậu chiên
- 4 lon nước dùng chay ( or 2 lít nước hầm từ rau củ )
- Rau răm
- Bún
- Rau sống ăn kèm : Bắp cải bào , rau xà lách và rau thơm các loại
Cách nấu :
- Măng tước mõng or thái sợi , luộc 2 lần với ít muối và xả nhiều lần cho sạch và để ráo nước.
- Nấm đông cô, nấm đùi gà ngâm qua nước muối loãng để loại bỏ chất độc trong nấm, rửa sạch cắt miếng tuỳ thích.
- Phi thơm boa rô và dầu cho thơm, xào chín 2 loại nấm với ít hạt nêm và nước tương cho thấm gia vị.
- Cũng tương tự như vậy xào măng với ít ớt khô cho thật đậm đà.
- Cho nước dùng vào nồi nấu sôi, cho nấm + măng vào nấu cùng và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Xếp bún ra tô, cho tàu hủ chiên lên trên , múc nước dùng cùng nấm + măng vào, nêm rau răm cắt nhuyễn lên trên và dùng. Mùi rau răm kết hợp với măng tạo nên một mùi thơm rất quyền rủ và hấp dẫn.
- Dằm thêm chén nước tương và ớt hiểm , khi ăn dằn thêm tí nước tương vào , chấm miếng tàu hủ , nấm vào nước tương ớt cay cay .....vừa ăn vừa hít hà .....rất đã .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét