Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

HỦ TÍU MÌ CHAY


Hủ tíu mì lần này nấu nhanh express không cần hầm nước dùng, chỉ nấu với cải thảo thôi nhưng cũng rất ngọt và ngon.

Nguyên liệu :
- 1 cây cải thảo 
- Vài củ carrot 
- 300 gr nấm đông cô tươi 
- 1 miếng đậu hũ chiên 
- 1 cây ham chay 
- 150 gr tàu hũ ky khô 
- Hủ tíu, mì
- Giá , hẹ, ngò
Cách nấu :
- Cải thảo cắt để riêng phần lá và phần ngọn.
- Carrot cắt lát 
- Nấm rửa sạch cắt đôi những tai lớn, xào chín với ít nấm và hạt nêm.
- Tàu hủ ky khô ( or còn gọi là phù trúc ) chiên giòn, đậu hũ chiên cắt miếng vuông, ham chay cắt lát chiên sơ. 
- Dùng phần gốc của cải thảo nấu lấy nước dùng với muối và đường phèn. Sau khi nấu khoảng 15-20 phút thì lọc lấy nước dùng. Cho carrot vào nước dùng nấu, khi carrot mềm thì cho nấm vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. 
- Phần ngọn cải thảo khi chuẩn bị múc ra tô ăn thì cho vào nồi nước dùng và múc ra tô ăn ngay. Ăn tới đâu cho cải thảo vào đến đó để cải không bị mềm. 
- Hủ tíu mì sau khi múc ra tô nêm ít ngò cắt nhuyễn và tàu hủ ky chiên lên trên, ăn kèm với giá hẹ.

- Tuy hơi lỉnh kỉnh phần nguyên liệu vì nhiều thứ nhưng cách nấu thì khá dễ và đơn giản.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét