Thứ Năm, 19 tháng 12, 2013

BÒ BÍA


Bò bía món ăn chơi mà thiệt .....hok những mấy cô mà mấy cậu cũng thích luôn . Là món ăn vặt của tuổi học trò và hết tuổi học trò ( như tuổi mình bây giờ ...hihihi....) hok ai hok thích và hok thèm khi nghĩ đến nó . 

Cách làm món bò bía thì khá dễ nhưng hơi tốn nhiều công, công thì nhiều mà ăn thì lẹ ( vì nhỏ xíu ) cho nên cuốn đến đâu là hết đến đó .....hahaha.....bò bía này đúng kiểu bò bía VN à nha , nhỏ xíu bé bé xinh xinh, cắn 2 phát thì hết chứ hok to đùng như cuốn bò bía kiểu Mỹ được bán ở tiệm đâu nha. 

Thôi hok loanh quanh nữa giờ mình xắn tay áo để cuốn bò bía nha .....

Nguyên liệu : 
- 1 củ sắn cắt mõng thái sợi hấp chín 
- 2 cây lạp xưởng luộc chín cắt lát mõng
- 1 nhúm tôm khô ngâm mềm xào lên cho thơm 
- 3 trứng chiên cắt sợi 
- Rau xà lách , lá húng quế
- Bánh tráng loại mõng
- Carrot bào sợi ngâm chua ngọt 
- Đậu phộng rang , hành phi
- ớt xay

Cách làm :
Nước tương chấm bò bía : 
- 1/2 chén tương đen ăn phở ( Hoisin sauce ) 
- 1 tbsp bơ đậu phộng ( peanut butter )
- 1,5 tbsp tương cà ( ketchup )
- 130ml nước cốt dừa ( coconut milk )
Cho tất cả vào nồi và nấu sôi và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị mình thích . 
Phần cuốn thì nhúng bánh tráng rồi làm theo thứ tự sau : 
Đầu tiên là cho xà lách , rồi đến củ sắn , tôm, trứng chiên và cuối cùng lạp xửởng . Tất cả xếp nối dài nhau rồi gập bánh lại cuốn như hình bên dưới là xong. 

Múc chén tương cho carrot chua ngọt, hành phi, đậu phộng rang vào rồi chấm. Chấm mỏi tay ăn mỏi miệng mà chẳng thấy đã tí nào ....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét