Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

RƯỢU NHO


Thực ra chẳng hề có ý định làm rượu nho vì rượu nho khai vị ở đây bán cũng tương đối rẻ mà ngon nên cũng không tội gì mà làm cho cực cái thân mà chưa chắc gì ngon bằng rượu ở tiệm bán. 

Nhưng vì ..tại...bị ...hihihi...đi tham quan vườn nho ( nơi chuyên trồng nho để làm rượu ) thấy nho ngon quá ráng vác mang về. Biết là loại nho concord chuyên làm rượu rất chua không thể ăn được nhưng cũng vẫn tham ...đem về ....hihihi...đúng là lòng tham con người ( vì mang or không thì mình cũng đã trả tiền rùi ) ....và về vén tay áo thử mần rượu nho ......hahaha....và kết quả thì ...trên cả tuyệt vời .....tự nhủ thầm năm sau mà đi nữa sẽ vác nhiều hơn :)

Cách làm rượu nho cũng khá đơn giản như mọi người vẫn hay làm. Nho rửa sạch dằm nát cứ 1 lớp nho 1 lớp đường ( thích ngọt nhiều cho đường nhiều thích ngọt ít cho đường ít ). Lọ đựng nho được trụng qua nước nóng và phơi khô . Ủ rượu khoảng 2 tháng thì có thể dùng được , sau 2 tháng lọc lấy nước bỏ bã và cho vô chai để dành dùng từ từ.

Rượu càng để lâu thì càng ngon, rượu này mình để 3 tháng ta nói uống nó đã gì đâu. Mở chai ra rượu thơm lừng uống có vị chát ngọt dịu chứ không ngọt như loại rượu nho mà mình dùng để ăn hàng ngày và màu rượu thì thật là tuyệt vời . Uống 1 ngụm nuốt xuống cổ rồi mà vị vẫn còn đọng lại đâu đây ....
bonus thêm hình giỏ nho ...cứ như nho giả :)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét