Nguyên liệu:
Tỏi đùi gà hoặc cánh gà khía xéo
Chút dầu ăn
Xốt rang me
Ketchup
Tương ớt
Cách làm:
Gà khía xéo rồi ướp gia vị, hạt tiêu và dầu ăn. Công dụng của dầu ăn là để tránh gà chảy nước khi ướp.
Ướp xong thì cho vào lò nướng qua cho gà chín, nếu không có lò thì bạn rán cũng được.
Hòa nước xốt rang me, tương ớt, ketchup, chút gia vị, một chút đường vào chảo, đun sền sệt rồi thả gà đã nướng qua vào, om khoảng 10 - 15 phút cho gà ngấm xốt là xong.
Thành phẩm là gà chín mềm, ngấm xốt chua chua cay cay.
Theo Afamily
Bài viết cùng chủ đề :
- Cánh gà ướp tỏi băm nức mũi thơm lừng
- Gà sốt chua ngọt
- Cánh Gà Rán tẩm vừng cho bữa cơm thật ngon
- Thịt gà chiên xốt tương gừng
- Cơm Gà Kho Gừng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét