Thứ Ba, 5 tháng 10, 2010

Đùi gà xốt chua cay

Chiều về mình hay làm đùi gà xốt cay, 1 trong những món yêu thích. Đùi gà kiểu truyền thống nhưng có "cải biên" chút xíu bằng những gia vị của mình, nên chỉ nhìn giống món am thuc truyền thống thôi.
Đùi gà xốt chua cay
Nguyên liệu:
Tỏi đùi gà hoặc cánh gà khía xéo

Chút dầu ăn

Xốt rang me

Ketchup

Tương ớt
Đùi gà xốt chua cay
Cách làm:
Đùi gà xốt chua cay
Gà khía xéo rồi ướp gia vị, hạt tiêu và dầu ăn. Công dụng của dầu ăn là để tránh gà chảy nước khi ướp.
Đùi gà xốt chua cay
Ướp xong thì cho vào lò nướng qua cho gà chín, nếu không có lò thì bạn rán cũng được.
Đùi gà xốt chua cay
Hòa nước xốt rang me, tương ớt, ketchup, chút gia vị, một chút đường vào chảo, đun sền sệt rồi thả gà đã nướng qua vào, om khoảng 10 - 15 phút cho gà ngấm xốt là xong.

Thành phẩm là gà chín mềm, ngấm xốt chua chua cay cay.
Đùi gà xốt chua cay
Ăn kèm salad nữa, rất ngon đấy.
Theo Afamily

Bài viết cùng chủ đề :
-             Cánh gà ướp tỏi băm nức mũi thơm lừng
-             Gà sốt chua ngọt
-             Cánh Gà Rán tẩm vừng cho bữa cơm thật ngon
-             Thịt gà chiên xốt tương gừng
-             Cơm Gà Kho Gừng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét