Nguyên liệu
- 200g thịt hàu- 4 trứng gà
- 2 thìa súp hành tây và tỏi băm
- 1/2 thìa súp rượu trắng
- Gia vị: tiêu, nước mắm ngon, hạt nêm
Thực hiện
- Thịt hàu rửa sạch bằng nước muối pha loãng và để ráo, băm nhỏ- Đập trứng gà và đánh tan với rượu trắng vào và nêm nếm với 1 thìa cà phê nước mắm chấm ngon
- Bắc chảo cho dầu vào đun nóng, cho hành tây và tỏi vào xào cho thơm, cho hàu vào xào sơ, nêm nếm với 2 thìa cà phê hạt nêm, rắc thêm ít tiêu, sau đó cho trứng vào tráng vừa chín- Dọn ra đĩa, dùng nóng.
Mách nhỏ:
- Hàu sống thịt mềm, có mùi của nước biển, màu sữa và xanh xám.
- Rượu trắng sẽ khử được mùi tanh của trứng lẫn mùi tanh hải sản của hàu.
Theo SSM
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét