Nguyên liệu
- 30g đậu xanh không vỏ- 600ml nước cốt dừa
- 500g đường thốt nốt
- 500g bột nếp
- 1/2 thìa cà phê muối, 1 ít lá dứa
Thực hiện
-Đậu xanh không vỏ rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn, trộn với bột nếp. Cho nước lọc từ từ vào nhào cho đến khi dẻo mịn là được. Vo thành viên vừa ăn.
- Nấu tan đường thốt nốt với 500ml nước cốt dừa và muối.
- Đun sôi nước, cho các viên đậu xanh vào luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh.
- Nấu sôi nước đường, cho lá dứa và các viên đậu xanh vào nồi, nấu sôi nhẹ lại, tắt bếp
- Múc chè ra chén, chan nước dừa lên trên.
Theo Afamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét