Nguyên liệu:
- 200 g nạc vai
- 10 quả trứng cút (luộc, bóc vỏ)
- 1 thìa cà phê gia vị thịt hầm kiểu Nga
- 01 củ hành tím và hạt tiêu xay.
Cách làm:Nạc vai cắt miếng vừa ăn và ướp với gia vị thịt hầm kiểu Nga + hạt tiêu xay trong thời gian 30 phút.
Phi thơm hành với chút xíu dầu ăn và cho nạc dăm heo đã ướp xào cho thịt săn lại.
Cho trứng cút vào đảo cùng cho ngấm gia vị, đảo nhẹ nhàng để giữ nguyên dạng trứng cút (có thể cho thêm chút xíu nước màu nếu thích)
Khi mặt thịt xém vàng, bổ sung thêm nước ngập mặt thịt và ninh đến khi thịt nhừ, lúc này nước thịt còn khoảng 1/3 và hơi sánh
Thịt kho kiểu này ăn nóng rất ngon
Thịt kho nhừ có thể dùng với cơm nóng hoặc xôi trắng, tùy khẩu vị từng gia đình, kèm với dưa chua hoặc dưa góp.
Theo Afamily
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét