Nguyên liệu:
100g giò chay, một củ đậu vừa (củ sắn), một củ cà rốt, ớt Đà Lạt xanh, đỏ (mỗi loại một trái), 50g hoa chuối bào, 50g bắp cải tím, một củ hành tây trắng, 20g cơm dừa non, một trái dưa chuột, 50g giá sống, một ít rau thơm, rau mùi, 20g đậu phộng rang đập giập, 30g mè rang vàng.
Gia vị: bốn muỗng súp dấm, ba muỗng súp đường, hai muỗng súp tương ớt, một muỗng cà phê muối.
Thực hiện:
Giò chay thái sợi mỏng, dài khoảng 7cm. Củ đậu, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Ớt Đà Lạt rửa sạch, bỏ hạt. Cơm dừa gọt bỏ vỏ lụa bám ngoài, dưa chuột rửa sạch, bỏ hạt. Tất cả thái sợi mỏng.
Hoa chuối ngâm vào nước có pha vài giọt chanh cho trắng, vớt ra, để ráo. Bắp cải tím rửa sạch, thái mỏng. Hành tây bóc vỏ, tách từng cánh, thái sợi dọc. Giá sống nhặt bỏ rễ. Rau thơm, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhuyễn.
Hòa hỗn hợp dấm, đường, tương ớt, muối, nếm có vị chua ngọt vừa ăn là được.
Bày các nguyên liệu trên ra đĩa, mỗi thứ một góc. Khi ăn, cho mỗi thứ một ít, trộn với nước trộn cho vừa ăn, rắc thêm đậu phộng, mè rang.
Theo Phụ Nữ
Bài viết cùng chủ đề :
- Miến trộn phong cách Hàn Quốc
- Đậu phụ rán xốt xì dầu
- Canh cá đậu phụ, Bắp cải cuốn thịt hấp, Bánh Blinchiki
- Cơm rang thập cẩm
- Bánh tôm thịt heo
Theo Phụ Nữ
Bài viết cùng chủ đề :
- Miến trộn phong cách Hàn Quốc
- Đậu phụ rán xốt xì dầu
- Canh cá đậu phụ, Bắp cải cuốn thịt hấp, Bánh Blinchiki
- Cơm rang thập cẩm
- Bánh tôm thịt heo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét