Chủ Nhật, 30 tháng 8, 2015

NẤU XÔI BẰNG MICROWAVE


Nấu xôi bằng microwave là cách nấu nhanh, đơn giản nhất và xôi cũng ngon hơn hấp ( dễ bị khô ), nồi cơm điện ( dễ bị nhão). Xôi nấu kiểu này rất thích hợp khi nấu ít, hạt xôi mềm, rời rất ngon. Thế nhưng có một số người lại không thể canh được lượng nước cho vào nếp nên xôi không chín or bị nhão, và có hỏi mình cách nấu. Nhưng thường mình nấu quen rồi nên chỉ ước chừng vậy thôi chứ cũng không có đong đo lượng nước và thời gian chính xác.
Thôi thì sáng nay nấu ít xôi cho OX ăn sáng và viết lại cách nấu chi tiết hơn để trả nợ đây :). 
Nguyên liệu :
- 1 cup nếp ( lượng xôi đủ 2 người ăn ) 
- 50 ml nước 
- 1/2 tsp muối 
Cách nấu :
- Nếp vo sạch ngâm nếp với muối và nước qua đêm cho hạt nếp nở mềm. Hoặc có thể ngâm vài tiếng với nước nóng từ sink. 
- Vớt nếp ra rổ cho ráo nước .

- Cho nếp vào tô cùng với 50ml nước or sao cho lượng nước vừa đủ thiếp mặt nếp. 
- Bọc kín tô nếp lại và cho vào microwave nấu 7 phút . 
- Sau 7 phút lấy ra dùng đũa đảo xôi cho đều và bọc kín lại nấu thêm 3 phút nữa là xôi chín hoàn toàn.

Lưu ý : Thời gian nấu chín xôi chín phụ thuộc vào công suất của microwave lớn nhỏ khác nhau. Thời gian nấu ở trên dành cho microwave nhỏ bình thường. Nếu dùng microwave lớn có thể sau 7 phút đầu lấy ra đảo xôi xong, nấu tiếp từng phút 1 để canh lại cho chính xác sao cho xôi vừa đủ chín. Chịu khó lần đầu như vậy để canh lại thời gian nấu cho đúng, vì nếu nấu lâu quá xôi sẽ cứng không ngon. Chúc thành công với cách nấu xôi bằng microwave !  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét