Nguyên liệu :
- 3 cây mì căn tươi ( loại đông lạnh )
- 1/2 cup sả bằm
- 2 tbsp nước tương
- 2 tbsp hạt nêm chay
- 1/2 tsp bột nghệ
- ớt , dầu ăn
Cách làm :
- Mì căn rã đông cho mềm , xé nhỏ theo sớ . Trụng nhanh mì căn qua nước sôi có ít muối , rửa xả sạch qua nước lạnh, bóp nhẹ cho ráo nước. Ướp mì căn với 1 tbsp nước tương + 2 tbsp hạt nêm + 1/2 tsp bột nghệ + ít sả bằm. Để khoảng 10 phút cho mì căn thấm gia vị.
- Làm nóng chảo với ít dầu, phi thơm phần sả còn lại + ớt , cho mì căn vào đảo đều. Xào cho đến khi mì căn săn lại như ý thì nêm thêm 1 tbsp nước tương vào cho dậy mùi thơm và tắt bếp.
- Mì căn ăn với cơm trắng kèm dưa leo và nước tương thiệt cay rất ngon .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét