Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

CHÁO CÁ RAU ĐẮNG


Lại là cháo ... lần này là Cháo Cá, 1 món cháo ngon của người Miền Tây. Nhớ hồi đó có dịp đi Long An và được giới thiệu ăn thử món cháo này và từ đó cũng biết ăn rau đắng luôn. Hôm nay được người quen cho 1 mớ rau đắng đất, lặt sạch sẽ cũng được 1 rổ đầy, nhiều rau quá nên phải suy nghĩ cách ăn cho hết đây.

Nguyên liệu :
- 1 con cá striped bass (3 lbs )
- 1 chén gạo 
- Rau đắng, giá
- Hành, ngò, hành tím, tỏi , hạt nêm, nước mắm , tiêu
Cách nấu :
- Mua cá nhớ người bán filet dùm lấy thịt và giữ lại đầu và xương cá. Rửa cá sạch sẽ cắt filet cá thành miếng xéo hơi lớn 1 chút để khi nấu xong cá không bị nát cá. Ướp cá với hành tím băm, tiêu , nước mắm , hạt nêm xong dùng food wrap bọc kín lại cho vào tủ lạnh ướp.
- Gạo vo sạch để ráo nước , rang gạo cho thơm để khi nấu cháo gạo không bị nở và đổ nhựa.
- Bắt 1 nồi nước sôi , cho xương cá và đầu cá vào nấu cùng với ít muối. Khi nước sôi lên trở lại cho gạo đã rang vào nấu .
- Ở 1 cái chảo khác phi thơm tỏi với dầu cho cá đã ướp vào xào lên cho thơm. Cho từng miếng cá vào và trở nhẹ qua lại cho cá chín sơ hai mặt .
- Trở về nồi cháo vớt bỏ xương cá ra , cho cá đã xào vào nồi cá và nêm nếm lại với hạt nêm cho vừa miệng . 


- Cháo cá ăn kèm với rau đắng nhưng chẳng đắng tí nào . Mời cả nhà ! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét