Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

MẮM CÁ LÓC CHƯNG THỊT


Thời tiết đã vào xuân có gió và mưa xuân nhè nhẹ và hơi lành lạnh nên rất phù hợp để ăn các món liên quan đến kiểu mắm chưng như thế này .....hihihi....

Chỉ cần 1 nồi cơm nóng hổi vừa thổi vừa ăn với chén mắm chưng và trái dưa leo là nồi cơm bay cái vèo ....và vòng eo cũng tiêu mất luôn .....hahaha.....

Nguyên liệu :
- 2/3 hũ mắm cá lóc xay ( theo tỉ lệ 1 mắm : 2 thịt )
- 1 lb thịt  
- Vài củ hành tím và đầu hành trắng băm nhuyễn
- 4 cái trứng 
- tiêu 
Cách làm : 
- Trộn mắm + thịt xay + hành + 4 lòng trắng trứng đánh tan + tiêu cho thật đều. Bắt xững nước sôi cho mắm vào chưng ( thỉnh thoảng nhớ mở nắp nồi vẩy nước ) khoảng 20 phút xăm thử nếu thấy chín thì cho 4 lòng đỏ trứng đánh tan lên trên mặt mắm và ớt cắt lát lên trên và không đậy nắp vung ( như vậy trứng sẽ giữ nguyên màu sắc vàng đẹp ). Hấp cho đến khi trứng hoàn toàn chín thì lấy mắm ra ngoài và dùng chung với dưa leo và cơm trắng. Vậy là xong 1 món ăn nhanh, gọn và ngon . 
Nhân tiện có món mắm khoe luôn cặp nồi be bé xinh xinh dễ thương mà mình mới được tặng nè .....cám ơn ai kia đã tặng cho chị 2 bộ nồi dễ thương để làm đạo cụ ....hihihi....mời em 1 "nồi" mắm chưng ăn lấy thảo nha .....đang suy nghĩ không biết làm món gì cho hợp với cặp nồi màu đỏ còn lại để show lên khoe tiếp đây ...... đừng có ai gato với mình nhé ......cám ơn em lia lịa .....hehehehe.... 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét