Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

LẪU TÔM CÀNG

Cach lam kem chuoi ngon
Cách làm sườn xào chua ngọt


Lâu lâu chơi "soang" bữa chơi cái Lẫu tôm càng, ăn cho biết với người ta vì thấy bên VN có món lẫu này nghe nói cũng nổi tiếng dữ lắm. Cho nên đi chợ Hàn thấy có bán tôm càng là mua ngay không cần suy nghĩ và nghĩ ngay đến món lẫu này luôn. Vậy mà khi nấu xong ta nói thất vọng tràn trề vì tôm càng gì đâu mà thịt bỡ rệt thua tôm thường hok dai như mình nghĩ....hic... Cũng may vớt vát còn nồi nước lẫu ngon nên ăn cũng đỡ ghiền. Món lẫu này mà có tôm càng tươi nữa thì ngon phải biết, ăn chết lên chết xuống chứ hok chơi :).



Chắc có lẽ tôm càng đông đá rồi rã đông ra bán cho nên thịt chẳng còn dai như tôm tươi. Thôi thì mua 1 lần, ăn 1 lần cho biết để không phải liếc ngang ngó dọc khi nhìn thấy mấy con tôm càng ...hì hì hì ....



Cách nấu lẫu tôm càng thì nước lẫu cũng nấu chua cay như nước Lẫu Thái mình cho thêm ít nấm vô ăn cho ngon ( chứ lẫu ở tiệm bán thì thấy hok có :) )


Rau ăn kèm là rau muống , bạc hà và rau nhút ( bên này không có rau nhút nên bỏ qua :) )


Tôm chấm với muối ớt xanh : muối giã nhuyễn với ớt hiểm xanh , thêm tí ớt chuông ( bell pepper ) để có màu xanh đẹp, vắt thêm tí chanh .



Tuy tôm không ngon nhưng bù lại nước lẫu ngon, nên chỉ cần ăn bún với rau , nấm và nước lẫu cũng đã rồi ...hì hì hì .....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét