Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015

GỎI XOÀI KHÔ CÁ LÓC


Còn mấy con khô cá lóc cuối cùng thế là lôi ra làm món gỏi lai rai luôn cho hết. Nói là lai rai nghe cho nó sang chứ 2 vợ chồng uống hết chai beer thôi là cũng đủ xiễn niễn rồi. Khô cá mà chiên lên ăn với cơm thì không thích nhưng chiên rồi trộn gỏi kiểu này thì rất ư là hấp dẫn...ngon ...ngon....
Nguyên liệu :
- 3 con khô cá lóc
- 1 trái xoài xanh 
- 1/2 củ carrot 
- 1 bó rau răm 
- 1 ít bánh phồng tôm chiên
- Nước mắm, chanh, ớt, tỏi, đường
Cách làm :
- Khô cá lóc ngâm nước nóng cho mềm, xong lau khô và chiên cá với dầu cho vàng. Cá sau khi chiên xong thấm bớt dầu và nguội thì xé từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Xoài gọt vỏ băm nhỏ. 
- Carrot bào sợi.
- Rau răm rửa sạch cắt khúc.
- Pha nước trộn gỏi theo tỉ lên : 1 mắm : 1 đường cùng với ớt tỏi giã nhuyễn. 
- Trộn xoài, carrot lại với nhau và cho nước sauce trộn gỏi vào từ từ khi thử thấy vừa miệng thì ngưng. Cuối cùng cho rau răm và khô cá vào trộn đều . Ăn kèm với bánh phồng tôm chiên rất ngon. 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét