Bánh canh gì mà nghe cái tên dài lê thê , dài vì đúng ra chỉ là bánh canh tôm, cua thôi . Nhưng vì nhà có chả cá cho nên cho vô luôn ăn ngon gì đâu , đã vậy còn thêm trứng cút nữa mà lúc chụp hình quên bỏ vô.
Nguyên liệu :
- 400 gr thịt cua
- 100 gr tôm
- 200 gr chả cá chiên
- 1 vĩ trứng cút
- 3 lít nước dùng từ xương
- 2 bịch bánh canh bột lọc
- Bánh quẩy
- Rau răm, hành lá
- Bột năng
Cách nấu :
- Thịt cua rửa qua rượu cooking wine , phi tỏi thơm xào thịt cua nêm tí hạt nêm, tiêu cho thơm, để riêng .
- Tôm rửa sạch lột vỏ chừa đuôi.
- Chả cá cắt miếng vừa ăn.
- Trứng cút luộc chín lột vỏ.
- Rau răm, hành lá cắt nhuyễn.
- Bánh canh ngâm qua nước sôi, bánh canh mềm xả nước lạnh đổ ra rổ để ráo .
- Nước dùng từ xương nêm nếm cho vừa ăn, cho tôm cùng màu điều vào.
- Khi chuẩn bị ăn cho bánh canh vào nấu cùng ( nấu đến đâu ăn đến đó sẽ ngon hơn ) . Quậy bột năng với nước lạnh cho nồi bánh canh sao cho nước hơi sánh lại là được.
- Khi ăn múc bánh canh ra tô thì hãy cho thịt cua , chả cá, trứng cút vào. Nêm hành lá , rau răm.
- Bánh canh cau ăn kèm bánh quẩy hết xẩy con bà bẩy :).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét