Thứ Bảy, 11 tháng 10, 2014

BÁNH CANH TÔM, CUA, CHẢ CÁ


Bánh canh gì mà nghe cái tên dài lê thê , dài vì đúng ra chỉ là bánh canh tôm, cua thôi . Nhưng vì nhà có chả cá cho nên cho vô luôn ăn ngon gì đâu , đã vậy còn thêm trứng cút nữa mà lúc chụp hình quên bỏ vô. 

Nguyên liệu :
- 400 gr thịt cua 
- 100 gr tôm 
- 200 gr chả cá chiên 
- 1 vĩ trứng cút 
- 3 lít nước dùng từ xương
- 2 bịch bánh canh bột lọc 
- Bánh quẩy
- Rau răm, hành lá 
- Bột năng 
Cách nấu :
- Thịt cua rửa qua rượu cooking wine , phi tỏi thơm xào thịt cua nêm tí hạt nêm, tiêu cho thơm, để riêng .
- Tôm rửa sạch lột vỏ chừa đuôi.
- Chả cá cắt miếng vừa ăn.
- Trứng cút luộc chín lột vỏ.
- Rau răm, hành lá cắt nhuyễn.
- Bánh canh ngâm qua nước sôi, bánh canh mềm xả nước lạnh đổ ra rổ để ráo .
- Nước dùng từ xương nêm nếm cho vừa ăn, cho tôm cùng màu điều vào. 
- Khi chuẩn bị ăn cho bánh canh vào nấu cùng ( nấu đến đâu ăn đến đó sẽ ngon hơn ) . Quậy bột năng với nước lạnh cho nồi bánh canh sao cho nước hơi sánh lại là được.

- Khi ăn múc bánh canh ra tô thì hãy cho thịt cua , chả cá, trứng cút vào. Nêm hành lá , rau răm.

- Bánh canh cau ăn kèm bánh quẩy hết xẩy con bà bẩy :).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét